Về đất Tổ thưởng thức món ngon.

Phú Thọ là vùng đất thiêng liêng của Việt Nam nguồn gốc dân tộc hàng ngàn năm lịch sử, mà bắt đầu ra 18 đời vua Hùng, đất được coi là văn hóa, văn minh và văn minh từ buổi bình minh của đất nước phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, trung du, vùng đất này cũng là nơi sản sinh ra các đặc sản ngon, hấp dẫn, ai đó để chơi vô tình nếm thử nó một lần bâng khuâng mà thương nhớ.

Trà

Nếu khách du lịch thích đến Sapa để trải nghiệm những sương khói mơ hồ lạnh, vách đá của con đường dọc theo sườn núi, miếng ruộng bậc thang nối tiếp cuộn đầy màu sắc của mùa ngũ cốc là chắc chắn với Phú Thọ, người dân sẽ được cuốn hút và hấp dẫn bởi những đồi chè xanh, nhỏ động cơ. Nhà hàng trà đã đi bộ xung quanh, ôm nhau, bao che cho những ngọn đồi, quanh co rất tự nhiên, nhưng nó thực sự là một sáng tạo của con người.

1386056375-che

Không chỉ có trà khô mới được ưa chuộng bởi những thứ mát mẻ trà xanh cũng được sử dụng như một thức uống hàng ngày. Mùa hè hay mùa đông, có được một ngụm trà xanh trong đó và không ai có thể đổ lỗi cho cô.

Sản phẩm chè – đặc sản của Phú Thọ – khá đa dạng, ngoài trà đen, trà xanh là một sản phẩm quan trọng bước đầu đã có trà ô long Lipton, trà thơm … được xuất khẩu ra thế giới. Ở đây, với một phong phú đa dạng như trà, bạn có thể tự do thưởng thức loại yêu thích của bạn.

Quả cọ

Nó chỉ được biết rằng ít ai biết rằng cây cọ, cây cọ cũng là một điều tốt và rằng món quà đặc biệt của vùng đất này. Khi những cơn gió mùa đã giúp đặt bắt đầu lạnh bên sườn đồi là sau đó ăn quả cọ chín, màu đen, Liu sai ở mỗi chùm, đong đưa mùa pick. Sau đó, người ta thường chọn các loại trái cây, thịt mang trái cây, trò chuyện được gửi qua mưa và gió Midlands nắng.

1386057410-cay-co-phu-tho

Khi những cơn gió mùa đã giúp đặt bắt đầu lạnh bên sườn đồi là sau đó chín trái cây cọ, màu đen, thời điểm cọ chín.

Quả cọ được thu hoạch và đem làm ỏm. Khi ỏm cọ chú ý đến phù hợp với nhiệt độ sôi của nước, nếu không thông minh cọ sẽ được đeo một lần nữa, vỏ cứng không ăn được. Vì vậy, ỏm được một mẻ cọ ngon thì người làm phải khéo léo , kì công.

Quả cọ khi ỏm có màu nâu sẫm, dầu cọ nổi  như dầu mỡ dính xung quanh nồi, ép vào kết quả mềm mại cho thấy, đối với các vườn ươm vàng ngon nhất. Các món ăn là người sành ăn tiếng cọ chọn cho mình những thịt quả cọ toàn là màu vàng dày như mật ong, trong khi nhấm nháp còn thấy bùi, ngọt ngọt, thơm, răng dính, nó là một loài cọ nếp gấp bạn.

Cọ ỏm chấm với nước mắm là ngon nhưng tùy khẩu vị, những người có thể được thay thế bằng súp hoặc ớt, đậu phộng muối, mè …

Thịt chua

Cũng là một loại thịt nghe như nem chua Thanh Hóa, Nam Định nem nhất, nem Phùng Phu Tho nhưng thịt chua không có sự khác biệt trong hương vị. Đây là món ăn gốc trong đất của đồi núi Mường Thanh Sơn. Nhưng bởi thịt chua ngon đặc biệt được ưa chuộng đã lan rộng đến nhiều lĩnh vực khác trong tỉnh, gây ra thực phẩm đang trở thành phổ biến hơn và trở thành một món quà đặc sản độc đáo ở đây.

1386056631-thitchua1

Thịt chua – đặc sản Phú Thọ – có khá đơn giản nhưng để có một lọ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu là một nghệ thuật, và nó cho thấy thông qua các thành phần được lựa chọn một cách cẩn thận để có một tốt cũng như quá trình thực hiện chính xác nhất, nghiêm ngặt. Như vậy, mặc dù nhiều nơi cũng có món thịt chua, nhưng chỉ ở Thanh Sơn – Phú Thọ những người mới tìm thấy những điều họ thích hương vị tốt nhất.

Bí mật của sự thành công của thịt cà chua rang là ở giai đoạn xét xử. Nghe rang để đảm bảo yêu cầu kỹ, lên thơm, vàng và không để cháy. Sau khi được trộn với phiên điều trần, thịt được thêm vào ống tre, ống tre có chứa (tuy nhiên, hiện nay để tạo thuận lợi cho thương mại hóa các sản phẩm sản xuất sử dụng chai nhựa). Ổi lá lót xuống thành một công cụ chứa hai lớp, đầm chặt và bao gồm thịt trong nhiều lớp lá ổi trên lớp bề mặt của các công cụ có chứa thịt, đầm chặt bằng một vài cô gái qua nẹp.

Thịt ngon nhất thưởng thức cà chua với lá ổi, lá sung, đậu lăng móng tay, tam lá mơ có thể, lộc vừng, nhồi, húng quế … Chỉ cần cho một thịt chua thơm vào lá cán nóng, chấm với tương ớt cay và sau đó phát hành vào miệng nhai chậm rãi. Đó là nó đơn giản mà khách hàng có thể thưởng thức nhiều hương vị chua, thịt ngọt, hương thơm của các loại gia vị, và sự sáng tạo tài tình của thức ăn cho người. Nếu một lần đến vùng đất của nắng và mưa Midlands này hài hòa chắc chắn bạn đã nếm thử thịt chua, và có lẽ sự hấp dẫn của các điều thịt này là làm thế nào các tập tin đính kèm dây du lịch, đi và vẫn muốn trở lại đầy nỗi nhớ.

Bánh Tai

Có bao giờ rõ ràng từ các bánh tai nổi tiếng xuất hiện tại thị xã Phú Thọ, bánh vui mừng như thế nào khách xa xôi để thưởng thức. Nghe, tai bánh bạn trai cũ gọi là bánh vì bánh được đúc trong con mẫu, sau đó được gọi là ra khỏi bánh tai. Bánh được làm bằng vật liệu như vậy nhưng vẫn còn và nặng hơn.

1386056631-banh-tai

Đặc sản bánh là tai ngon của thị xã Phú Thọ

Đối với bánh ngon, như một tai đầu tiên là chọn gạo ngon, trắng, nhựa, đây là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của tai bánh. Kỹ thuật Done để nướng, bánh. Qua bàn tay thao tác thông minh, bí mật bánh nóng riêng biệt truyền thống đã nung tai có mùi thơm hỗn hợp bột mùi hương trong thịt, hành tây ngây ngất.

Ở vị trí này, tai bánh ánh sáng là một cái gì đó món quà rất đặc biệt vì nó rất dễ ăn, lành tính. Khi bạn ăn, vừa ăn chậm, nhai miếng nhỏ có thể cảm nhận hết được hương vị trong mỗi bánh. Thưởng thức hương vị của chiếc bánh thành phẩm vẫn còn ẩn nấp không để lại đây mãi mãi.

Bưởi Đoan Hùng

Đến với Phú Thọ đất thiêng liêng của tổ tiên, du khách cũng có thể thưởng thức đặc sản trái cây của nơi này. Đó là Đoan Hùng bưởi. Đối với một bưởi dài nổi tiếng không chỉ ở quê nhà mà còn trên khắp Nam Bắc nức gần xa.

Ở đây, tất cả mọi người đang tìm mua cho mình một số bưởi để thưởng thức và mang làm quà tặng. So với các loại nổi tiếng khác của bưởi trong cả nước như: da xanh bưởi, bưởi Nam Roi bưởi Đoan Hùng Điền là một chút khác nhau. Bưởi với trái cây hình cầu hình, trái cây ít hơn 1 kg, chín màu vàng tươi, vỏ hơi héo, bột giấy mỏng, vùng khô, tôm mọng nước, ngà voi, đặc trưng bởi hương vị, thơm ngon, ngọt, mát mẻ.

1386056631-buoi

Bưởi ở đây cũng trong quý đó, có thể được lưu trữ trong một vài tháng đến nửa năm, khi được bổ nhiệm, thực phẩm là tươi, ngon như thường lệ. Ngoài các kỹ thuật trồng trọt, có lẽ, bưởi Đoan Hùng là ngon và nổi tiếng may mắn, nằm trên khu vực hợp lưu của sông Lô và sông Chảy, xung quanh năm phù sa bồi đắp. Dọc theo đất đặc biệt trong khu vườn này. Do đó, ngay cả nếu có ai đó đã cố gắng để có được những hạt bưởi để trồng, nó vẫn còn thua xa nếm nhiều đơn đặt hàng.

Chỉ một lần nếm thử miếng bưởi với tôm và bưởi trắng, mềm, mọng nước và ngọt ngào, thơm ngây ngất mà chúng tôi bưởi dường như tan chảy để lấy hết can đảm, thịt (Ảnh: Internet)

Trong bưởi Đoan Hùng xã Chí Dam và Bang Luan là ngon. Chỉ một lần nếm thử miếng bưởi với tôm và bưởi trắng, mềm, mọng nước và ngọt ngào, ngây ngất mùi thơm mà chúng ta đang bưởi dường như tan chảy để lấy hết can đảm, xác thịt.

Rau sắn

Nhiều khách hàng chỉ biết thưởng thức mùi thơm sắn trắng, bở, nhiều thịt nhưng ít ai biết rằng các loại rau cũng là một đặc sản của sắn. Và trong đất trung du này đã biến rau mộc mạc của mình vào các món ăn, dù không sang trọng, nhưng ngon và ấn tượng. Đối với chế biến thành các món ăn khác nhau, lần đầu tiên đưa rau sắn được thu hoạch bắp cải muối ngâm như bạn làm như vậy, nhưng có một giai đoạn khác nhau.

Khi muối sắn rau phải biết chọn vật liệu. Các lá sắn  mập mạp bắn nguyên vẹn mịn lớp trên cùng của phấn nụ, ngâm trong nước để có thể chọn nhựa ít hơn và đang nhàu nát. Các pitcher khéo léo phải làm như vậy thầu vật liệu lá sắn, búp sóng được thay xé thành nhiều phần.

1386056631-canu-rau-san

Dưa sắn rau đã được đơn giản, giản dị nhưng làm cho người ăn say mê bởi hương vị và kỳ lạ (Ảnh: Internet)

Sau khi kết thúc bình, trộn với muối, lá sắn cho quyến rũ hơn. Nó cũng làm cho sắn nhanh chua rau qua ngày dài và không bị hỏng, cặn bã. Vì vậy, khi thêm muối để rau nên nhìn không quá khó khăn để nấu rau dễ hỏng mặn cũng không quá nhẹ để nổi váng,. Rau sắn sau khi trộn muối vào bình hoặc chai Hãy cho, để 4-5 ngày lên men.

Rau màu vàng là muối khoai mì, hương vị thơm và vẻ hấp dẫn mặc dù thưởng thức bất kỳ món ngon nào cũng không thể quên được hương vị của dưa sắn.

Từ này rau sắn ngâm vật, người ta có thể xào, súp cá, làm nộm (gỏi), kho cá … Mỗi món ăn mang một hương vị yêu quý của gia đình, tình yêu của quê hương cho trẻ em người nước ngoài khi nhớ lại. Làm thế nào thực khách đến đây, dù sang trọng hay bình thường hương vị dưa sắn là điều hấp dẫn. Bát canh với hàng nạp tiền, các món xào chỉ tất cả trong nháy mắt … thực sự thích như thế nào.

Rêu đá Thanh Sơn

Thanh Sơn là một mảnh đất rộng lớn và có lẽ là miền núi nhất của Phú Thọ. Nó cũng là nơi sản sinh ra nhiều món ăn ngon, độc đáo. Bên cạnh các món thịt chua tuyệt vời của nó, có rêu đá mà không phải ai cũng biết về. Phát biểu của rêu đá – đặc sản của Phú Thọ, nhiều người sẽ nghĩ như thế nào ăn được rêu, nhưng trong thực tế, một số như xã Đông Sơn, Thu Cúc, Thượng Hải Nine … của huyện này, bạn đang rất mới mời mọi người ở đây, điều này Khách bài viết. Nó được coi là một loại rau sạch của vùng cao nguyên.

1386056631-reuda

Một khi rêu được loại bỏ, làm sạch sẽ được đem ướp gia vị. Nó đã được xắt lát mỏng, tỏi, muối, gia vị, cộng với hành tây và chút mỡ lợn và khuấy đều, dùng lá đu đủ (hoặc cỏ dại lá) vào gói ép buộc lại. Đu đủ lá tăng sản lượng đánh bắt lửa mùi cay, thơm thơm. Chờ cho đến khi lá đu đủ bên ngoài chuyển sang màu đen, họ bóc từng lớp lá để thưởng thức. Tỏi và mùi tây quyện với mùi nồng của rêu đá tạo ra một hương vị rất khác biệt và khó quên.

 

Thông thường món ăn này được thực hiện vào buổi tối bởi vì nó đã được đông đủ mặt tất cả các thành viên của gia đình ở.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang – Đà Lạt.