Bạch Mộc Lương Tử – Điểm giao giữa trời và đất

bach-moc-luong-tu

Nằm ở độ cao 3045 m, Mộc Bái Tử Lương không chỉ được biết đến như một trong những đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam mà còn nổi tiếng bởi sự hùng vĩ và hoang sơ.

Tin tức 

là Hoàng Liên Sơn phạm vi, một trong những ngọn núi hùng vĩ nhất của Việt Nam nổi tiếng với đỉnh Fansipan ở 3.143 m so với mực nước biển, là nơi yêu thích của những người leo núi chinh phục và đi bộ đường dài. Nhưng ít người biết rằng Hoàng Liên Sơn cũng là điểm hẹn của nhiều đỉnh núi cao trên 3.000 m đến 2.800 m, nhiều đỉnh vẫn còn là một bí ẩn chờ được khám phá.

Một trong số đó là Mộc Bài Zi Liang, một đỉnh núi gần đây đã trở thành một mục tiêu chính của những người mạo hiểm đi du lịch và chinh phục. Nằm ở độ cao 3045 m, Mộc Bái Tử Lương không chỉ được biết đến như một trong những đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam mà còn nổi tiếng bởi sự hùng vĩ và hoang sơ. Phức tạp và nguy cơ ra khỏi làm cho hành trình chinh phục Mộc Bài không dành cho những khách du lịch người nhút nhát và sợ độ cao, nhưng điều này cũng làm cho khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của núi với tên thơ mộng này. Điều thú vị là Mộc Bài không có trong các điểm đến nhưng cuộc hành trình là trên tất cả, từ những nhân vật hoang dã của rừng để sự kỳ diệu của núi Hoàng Liên hùng vĩ nơi.

bach-moc-luong-tu

Lên đến một độ cao nhất định không phải là khó để du khách bị mất trong một biển mây nổi, nơi mà những cảm xúc lắng đọng và thật khó để mô tả.

du lich he, du lịch hè 2016

Từ Mộc Bái Tử Lương có thể thấy rất rõ khối núi tăng giữa biển mây mà Fansipan (3.143 m), Pu Ta Leng (3096 m), Ta chỉ (2.985 m) – Các đỉnh núi huyền thoại.

Để đạt đến đỉnh, bạn phải đi qua Mộc Bài một đường dài khoảng 30 km rừng núi, đoạn dốc là không có thách thức nhỏ cho nhà leo núi nghiệp dư. Nhưng phần thưởng không nhỏ cho những nỗ lực và những cuộc phiêu lưu, bạn sẽ không đi ra từ những cảm xúc từ ngạc nhiên này đến sự phấn khích cao độ của các nhìn rộng và đầy ma thuật. Thời gian tốt nhất để thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời là lúc bình minh và hoàng hôn, khi mặt trời mọc giữa biển và những đám mây trôi nổi như mặt trời liếc ra từ phía sau những ngọn núi tạo ra ánh sáng huyền diệu. kết quả Mộc Lương Tử Bạch chứng tỏ là nơi gặp gỡ giữa trời và đất.

Có hai con đường để chinh phục Mộc Bái Tử Lương: Một dòng từ súng – xã Sui Sìn Hồ – huyện Phong Thổ – Lai Châu và một đường từ San Wonders – Sang Ma xã Sao – huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Điều thú vị là hai đường cung cấp với bối cảnh hoàn toàn khác nhau do hai sườn của dãy Hoàng Liên Sơn chịu ảnh hưởng của hai dòng khí hậu khác nhau. bên Lai Châu bị ảnh hưởng bởi gió tây nam từ phía Lào Cai Lào cũng chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi những cơn gió đông bắc từ Trung Quốc. Nếu bạn đi du lịch đường bộ và đường là khá một cơ hội để trải nghiệm hai cảnh rất khác nhau, với những đám mây, gió, cây cối và địa hình khác nhau … làm cho chuyến đi một phần thú vị hơn.

Thêm thông tin:

– Cao Mộc Bài Đình Lương Tu 3,045 mét là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

– Có hai cách để bắt đầu chinh phục Mộc Bài: Thứ nhất đường phố: Hà Nội – Sapa (376 km) – Ô Quy Hồ (8 km) – Mường Hum (35 km) – Sảng Ma Sáo (6 km) và số 2 là : Hà Nội – TP. Lai Châu (450 km) – Amaranth Sung (40 km).

Lưu ý chinh phục Mộc Bài Liang Zi:

– Lên lịch thời gian cụ thể và kỹ thuật tính toán. Liên lạc với hướng dẫn, đặt thuê xe gắn máy và vé xe buýt đặt phòng, vé tàu trong cả hai hướng.

– Chúng ta nên đi theo nhóm, tốt hơn với một người bạn với sức khỏe tương tự và cố gắng làm việc trước khi gia nhập các nhà leo núi.

– Thời tiết ở vùng núi rất lạnh, cần phải chuẩn bị rất nhiều quần áo, khăn, găng tay, vớ, túi ngủ, tấm lót nhiệt và trải sàn thảm cách nhiệt ngủ.

Xem thêm : Ngất ngây vẻ đẹp suối nước MOỌC, QUẢNG BÌNH

Leave a Reply