Hướng dẫn cho bạn cách xin visa đi Ấn Độ

an-do-dung-ngon-ngu-gi-khoahocthuvi-85-1227

Visa Ấn Độ bao gồm các loại khác nhau: học tập, làm việc, quá cảnh … Dưới đây iVIVU chung thông tin hướng dẫn du lịch thị thực cho Việt Nam sang Ấn Độ. Với kinh nghiệm của những người đã có một thị thực tại Ấn Độ chính nó, các thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.

>>Kinh nghiệm du lịch
Giấy tờ cần chuẩn bị:

Ứng dụng cho thị thực
Bài 02 bức chân dung (4x4cm).
Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
Nếu thị thực không phải là cho mục đích du lịch, đi cùng một ứng dụng cho một visa phải có các giấy tờ cần thiết.
Phí visa du lịch: 40 USD (tối đa khoảng thời gian 6 tháng) hoặc 65 USD (tối đa khoảng thời gian 1 năm), 130 USD (khoảng thời gian tối đa là 5 năm).

an-do-dung-ngon-ngu-gi-khoahocthuvi-85-1227

Trường hợp áp dụng:

Ấn Độ Đại sứ quán tại Hà Nội: 58-60 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 84-4-38244989 và 38244990
Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Tel: 84 8 3823 7050
Một số lưu ý:

Thời hạn hiệu lực của thị thực là ngày thị thực, không phải từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ
Đơn xin thị thực phải được điền đầy đủ và rõ ràng bằng chữ in hoa đậm bằng mực xanh hoặc đen.
Ấn Độ không có chế độ thị thực tại cửa thành, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng thị thực trước khi đến.
Visa du lịch (visa du lịch – TV): Để thắt chặt an ninh và ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố trong chính phủ Ấn Độ có những quy định mới đối với thị thực du lịch từ sáu tháng trở lên, nhiều lần (multiple entries). Theo đó, chủ sở hữu của visa này từ biên giới nếu Ấn Độ sẽ không được trả lại ngay lập tức, nhưng phải chờ ít nhất hai tháng. Nếu bạn có lý do chính đáng Ấn Độ muốn nhập ít hơn hai tháng hai lần trước đó, bạn phải đi đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh để cho phép nhập cảnh thứ hai. Để tránh những vấn đề bạn nên áp dụng cho một thị thực dưới 6 tháng, một hoặc hai lần, không áp dụng nhiều hơn một lần. Đặc biệt đáng chú ý, thị thực du lịch không được phép gia hạn.

chia sẻ kinh nghiệm cho người phượt Hà Giang lần đầu

Đối với thị thực hơn 6 tháng, hoặc một số loại visa du lịch không thích visa du học (sinh viên – S), công việc (Missionary – M), công việc (Employment – E), nghiên cứu (Research – R), y tế (hoặc Attendant y tế Y -MX -M), trong vòng 14 ngày sau khi đến, bạn phải trực tiếp đến văn phòng cho người nước ngoài tại khu vực cư trú của bạn (Văn phòng Đăng ký Regional NƯỚC NGOÀI – FRRO) để đăng ký. Bạn cần phải đặt câu hỏi tất cả các quy định liên quan đến thủ tục visa.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Leave a Reply