Hương vị bánh trung thu ở các nước

kham-pha-huong-vi-banh-trung-thu-o-cac-nuoc

Bánh trung thu là văn hóa độc đáo của nhiều nước trong dịp Tết Trung thu. Mỗi quốc gia khác nhau, hương vị bánh mì truyền thống mang hương vị riêng của nó. Khám phá những đặc điểm độc đáo của chiếc bánh này ở nhiều nơi.

Bánh nướng, FLEXIBILITY Việt Nam
Hai bánh tiêu biểu nhất của Việt Nam vào dịp của bánh trung thu là một chiếc bánh và nhựa. Họ là hình vuông hoặc tròn. Nếu bánh là lớp vỏ vàng nâu, bánh hấp dẫn bóng ngà nhựa lại có hương thơm gợi cảm.

kham-pha-huong-vi-banh-trung-thu-o-cac-nuoc
Nhưng bây giờ, thiết kế và hương vị của cả hai loại rất đa dạng, nhưng gần đây người Việt có xu hướng quay trở lại để mang đến bạn những chiếc bánh truyền thống. Đặc biệt, bánh trộn nhiều cơ hội càng tốt. lõi bên trong bao gồm một số thành phần như giăm bông, thịt lợn nướng, dừa, hạt sen, lá chanh, hạt dưa hấu, bí … bánh trắng dẻo nhồi gluten đường bột và bưởi thơm nước hoa. Bên trong bánh lõi thường là sen mịn hoặc đậu xanh. Nhẹ bánh thơm, ngọt và có một đêm khó khăn.

mooncake Hàn Quốc
bánh trung thu của Hàn Quốc là rất đặc biệt với hình bán nguyệt chiếc bánh có tên songpyeon. Hầu hết các loại bánh trung thu tại nhiều quốc gia vòng tròn tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn của bánh Hàn Quốc với hình liềm. Theo Han, mặt trăng phải Fulltime với thời gian. Đó là cuộc sống tương tự sẽ luôn luôn thay đổi để đạt được sự hoàn hảo.

>>Món ngon

Trong Lễ hội trăng, các gia đình Hàn Quốc sẽ tham gia với nhau để làm bánh songpyeon. Theo quan niệm của người dân sở kim chi, người phụ nữ trẻ có một chiếc bánh ngon, đẹp, sau đó sẽ tìm thấy một người đàn ông như thế.

Bánh được làm từ bột gạo nếp và tươi hấp với lá thông
Bánh được làm từ bột gạo nếp và tươi hấp với lá thông
Nguyên liệu để làm bánh songpyeon gồm khá đơn giản từ bột gạo, đậu xanh, đường và lá thông chính. Ngoài bánh màu trắng truyền thống, có một số màu khác như hồng, xanh, vàng … Nhân bánh đậu xanh bên trong. Dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ, bánh có hình bán nguyệt đẹp. Sau đó, họ đặt trong một nồi hấp với lá thông. Hoàn thành hương vị bánh dẻo, mềm, ngọt và đặc biệt mùi thơm nhẹ của lá thông tươi.

mooncake JAPAN
bánh trung thu truyền thống Nhật Bản được gọi là Tsukimi Dango – chiếc bánh. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo với công thức rất giống với bánh nổi. Sau đó chúng được nướng trong hồ sơ giòn nóng. Khi ăn, họ thêm một chút mật ong lên trên.

Bạch Mộc Lương Tử – Điểm giao giữa trời và đất

Theo truyền thuyết tang lễ xuất xứ, thỏ sống trên mặt trăng và ngọc trai bánh đập thình thịch. Do đó, trăng tròn trong tháng Tám, Nhật Bản cổ xưa tin rằng ăn bánh Tsukimi Dango Jade có thể nhìn thấy con thỏ.

Lễ hội truyền thống trong đêm trăng tròn của mặt trăng thờ bánh không thể thiếu Tsukimi Dango
Lễ hội truyền thống trong đêm trăng tròn của mặt trăng thờ bánh không thể thiếu Tsukimi Dango

Vào giữa đêm mùa thu, những người phụ nữ của gia đình sẽ được trình bày bánh trên một kệ gỗ Dango. Và chúng tôi có một số trái cây. Sau đó, lễ hiển thị gần cửa sổ – nơi ánh trăng nằm trên rõ ràng nhất. Sau khi cung cấp được hoàn thành, tất cả mọi người trong nhà với nhau và ăn bánh trung thu tiền thưởng.

Xem thêm:Tour tham quan du lich nha trang ngay le 30/4

Leave a Reply