Kí hiệu bản đồ du lịch đang được thay thế tại Nhật

nhat-ban-thay-the-cac-ki-hieu-trong-ban-do-du-lich

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic vào năm 2020 tại Tokyo, Nhật Bản có một số biểu tượng mới được cập nhật bản đồ để trở thành nước sử dụng trong con mắt của khách du lịch.
>>Tin tức

Người nước ngoài thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm con đường ở Nhật Bản, vì vậy mà các biểu tượng trên bản đồ là rất hữu ích. Trước đây, các biểu tượng trên bản đồ du lịch Nhật Bản thường phàn nàn khó chịu và khó tưởng tượng. Trong số đó, gây tranh cãi nhất là logo bệnh viện (các chữ H với một vòng tròn xung quanh nó), bưu điện (T biến thể trong vòng tròn) và chữ Vạn (thường người xem nghĩ của chế độ Đức Quốc xã) đề cập đến các ngôi chùa Phật giáo.

nhat-ban-thay-the-cac-ki-hieu-trong-ban-do-du-lich

Để chuẩn bị cho việc tăng lượng khách du lịch Nhật Bản trong những năm tới, Cơ quan không gian địa lý GIS Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát của 1.017 du khách đến từ 92 quốc gia trên toàn thế giới những biểu tượng mà họ cho là hữu ích nhất. Kết quả của cuộc khảo sát, GIS quyết định thay đổi 18 ký hiệu quốc tế thường được sử dụng trên bản đồ.

Trên thực tế, nó đi cùng với Nhật Bản tại thời điểm diễn ra Olympic. Ngôn ngữ ký hiệu của Nhật Bản thường là quá trừu tượng và dễ nhầm lẫn khách du lịch và đó là thời gian để thay thế hiện nay để điều chỉnh hơn.

Dùng dầu nhớt tưới rau muống ở làng rau Sài Gòn

quyết định GIS mới gây tranh cãi. biểu tượng thay đổi hệ thống cần có thời gian để làm quen và điều chỉnh. Nhiều người nói rằng họ đã quen thuộc với hình ảnh cũ, bây giờ tôi trở nên quen thuộc với định dạng mới, làm cho nó khó khăn cho người lớn tuổi. Như vậy, theo Japan Times, biểu tượng mới sẽ chỉ được sử dụng tiếp tục các biểu tượng truyền thống trên các bản đồ cho khách du lịch Nhật Bản thẻ.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply