Món ăn làm từ côn trùng ở các vùng Miền

con-trung-9-9-7

Nhiều khu vực của thế giới, những người có thói quen ăn côn trùng và sở thích. Ở đây, du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy hình ảnh của tất cả các loài côn trùng ướp ngon và được bán ở khắp mọi nơi.

>>Món ngon

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, hiện nay trên thế giới có khoảng 2 tỷ người xem xét côn trùng làm thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là những loại thực phẩm đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là không phải ướp hóa chất. Các nhà khoa học cũng đưa ra nhận định, rất có thể trong tương lai, các loài côn trùng sẽ là một trong những thực phẩm mới của con người. Khám phá các vùng trên thế giới đặc biệt là “ủng hộ” của món ăn kỳ lạ này.
Côn trùng ăn tại Campuchia

Côn trùng được bán trên thị trường được liệt kê ở Campuchia.

con-trung-9-9-7
Côn trùng là món ăn rất phổ biến trong các ngôi đền nước. Trước đây, hầu như chỉ có người nghèo ăn những thứ này. Nhưng cho đến nay, các loài côn trùng đã trở thành món ăn đặc sản tại Campuchia. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở khắp mọi nơi từ góc để hạ thấp thị trường cho các nhà hàng cao cấp.
Đến chợ đêm ở Phnom Penh, du khách càng cảm thấy sự đa dạng của các loài côn trùng như dế, châu chấu, thân cây cà chua, bọ cánh cứng, nhện … Đặc biệt, dế và nhện là những mặt hàng được bán phổ biến dọc đường và xuất hiện nhiều trên bàn bên nhau.

Những món ăn này đã trở thành “thương hiệu” riêng ở đây.
Nhiều người ban đầu tỏ ra miễn cưỡng phải đứng trước một loạt các món ăn hình dạng xấu xí. Nhưng hương vị của những côn trùng sau khi làm sạch và ướp rất ngon. Campuchia chủ yếu là nướng hoặc phương pháp cho côn trùng hương vị thơm, giòn chiên. Côn trùng ở đây được xuất khẩu sang Thái Lan vì họ hương vị hoàn toàn tự nhiên.
Côn trùng ăn tại Mexico

Đến malaysia thưởng thức những món ăn hút hồn du khách

Tại Mexico, việc chế biến thức ăn từ côn trùng có một truyền thống của nhiều thế kỷ. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng các lỗi có thể xuất hiện từ những nền văn minh Aztec. Những con côn trùng ở đây được chế biến thành nhiều món ăn tại nhà hàng và cũng là lựa chọn của nhà giá cả phải chăng ở Mexico.

Mexico thích ăn các món ăn từ các ấu trùng kiến.
Đặc biệt, người Mexico ăn rất nhiều món ăn từ trứng kiến, ấu trùng kiến. Món ăn gọi là Escamoles. Nó là rất hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và mùi thơm của phô mai. Thông thường, mọi người thưởng thức món ăn này bằng cách nướng phết.
Côn trùng ăn tại Nhật Bản
Các món ăn từ côn trùng đã không còn xa lạ với đất nước mặt trời mọc. Tại Tokyo, một câu lạc bộ gọi là “Hiệp hội nghiên cứu của các món ăn côn trùng” được thành lập vào năm 1999 để giới thiệu loại hình này mới của thực phẩm. Ông Shoichi Uchiyama, người sáng lập câu lạc bộ đã viết sách dạy nấu ăn với công thức nấu ăn từ côn trùng.

Các sushi côn trùng từ Nhật Bản.

Lưu Inago không có châu chấu Tsukudani.
Sự nổi tiếng nhất của ẩm thực côn trùng tại Nhật Bản là không có món ăn Tsukudani Inago. Món này là rất phổ biến với người dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Yamagata, Nagano Prefecture và quận Gunma. Inago ở Nhật Bản có nghĩa là châu chấu. Trước khi chế biến, các châu chấu đã để qua đêm để tiêu hóa thức ăn và sau đó đun sôi và phơi nắng. Các món ăn được hầm với các loại gia vị tsukudani, tiêu hóa của nước tương và rượu sake.
Ăn côn trùng ở Thái Lan

Bọ cạp nổi tiếng món ăn Thái nướng.
Người Thái thực sự muốn sử dụng côn trùng để chế biến thành nhiều món ăn. Côn trùng chiên như các nhà cung cấp thực phẩm bán nhiều nhất trong cả nước. Tại Thái Lan, những thực phẩm được chế biến các món ăn đa dạng nhiều hơn với nhiều loại gia vị đặc biệt. Bên cạnh đó, bọ cạp là những món ăn riêng biệt mà chỉ xuất hiện ở “đất nước của những nụ cười”.
Ăn côn trùng ở Việt Nam

Sauce ngâm đường đua khoái khẩu món ăn của nhiều người uống rượu tại Việt Nam.

Trái ngược với sự xuất hiện, cuộn và một nửa sau khi được xử lý đã được hình thành ngon.
Ở Việt Nam, một số loài côn trùng đã trở thành món ăn đặc biệt. Một số loài đã gây ra nỗi sợ hãi có hình dạng giống bọ, trứng kiến, đường đua, ve sầu … nhưng sau khi bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp đã trở thành món ăn hấp dẫn. Đi dọc trên các mảnh hình chữ S của đất xuất hiện các món ăn đặc sản làm từ thức ăn đặc biệt như hấp chit sâu vùng Tây Bắc, chả rươi Hà Nội, măng chiên ở Mường Lát – Thanh Hóa, rang lá ve chanh của Nghệ An, theo dõi nhờn nước sốt ngâm ở Bến Tre và ấu trùng ong rừng U Minh …

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply