Nghĩa địa kỳ lạ đầy niềm vui ở Rumani

nghia dia

Nó không cảm thấy giống như bước vào nỗi kinh hoàng Aaron bảo tàng với nhiều tác phẩm nghệ thuật, những câu chuyện cuộc sống có ý nghĩa.

nghia dia

Chết và nghĩa trang thường gợi lên sự buồn và đáng sợ. Nhưng trong một ngôi làng tên Sapanta ở Romania, nó đã xây dựng một nghĩa trang đầy niềm vui với nhiều màu sắc sống động.kinh nghiệm
Tất cả các ngôi mộ đều không cắm chéo màu trắng hay bia mộ ảm đạm, buồn, nhưng thay vào đó là những tấm bia với chân dung của người chết với những minh họa sống động.
Trên mỗi tấm bia, thay vì tên và tuổi tác, quê quán hoặc nhà nước, người ta khắc những câu thơ hài hước, hóm hỉnh, nói đùa, hoặc thậm chí tiết lộ những bí mật sâu thẳm nhất của người quá cố.
Truyền thống này bắt đầu từ năm 1935, đến từ một người thợ mộc làng tên là Stan Ioan Patras. Trong một đám tang trong 3 ngày một người quen, khi mọi người tụ tập lại với nhau sau khi mộ một nơi nghỉ ngơi để trò chuyện, Stan bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng biến những câu chuyện thành thơ và gỗ sồi khắc lên.
Ông tiếp tục làm điều này cho đến năm 1977 khi cái chết. Tất cả có 800 ngôi mộ ở đây vẫn tiếp tục truyền thống này. Sau cái chết của ông, tác phẩm của ông vẫn tiếp tục là Dumitru Pop, một đời sau này phát triển.
Hôm nay, khi có người chết, người dân sẽ đến nhà của bạn để tham khảo ý kiến ​​Pop sẽ thấy ngôi mộ cách trang trí. Ông sẽ vẽ tấm bia mộ trên tấm gỗ sồi sơn màu xanh, sau đó trang trí với màu sắc tươi sáng, vui vẻ.
Cuối cùng, ông sẽ sáng tác một bài thơ và khắc vào nó. Những bài thơ thường là cuộc sống ngắn ngủi của các câu chuyện cười dí dỏm vừa qua đời, hay một câu chuyện.du lịch lễ 30/4
Khi đó, họ không có cảm giác kinh dị hoặc thê lương Aaron, nhưng bước như vào một căn phòng trong triển lãm bảo tàng với nhiều tác phẩm nghệ thuật, những câu chuyện cuộc sống có ý nghĩa hơn. Cuộc sống là không bao giờ kết thúc ở đây.
Hôm nay, các ‘nghĩa địa vui vẻ “được chào đón hàng ngàn du khách mỗi năm, không ít hơn một điểm đến du lịch thực sự.

xem thêm:Những thành phố kênh đào đẹp nhất Thế giới

Leave a Reply